NEWS

เทศกาลหนังไอริช “กลับมาอีกครั้ง” ตุลาคมนี้

03 Oct 2023

หัวเราะ น้ำตา ผวา รื่นรมย์

เทศกาลหนังไอริช “กลับมาอีกครั้ง” ตุลาคมนี้

“ชมฟรี” เหมือนเดิม ที่ HOUSE สามย่าน
           13 - 15 ตุลาคมนี้ สถานทูตไอร์แลนด์ประจำประเทศไทย และโรงภาพยนตร์ House สามย่าน ร่วมมือกันจัด “เทศกาลภาพยนตร์ไอริช ปี 2566” คัดสรรหนังยาว 4 เรื่อง และหนังสั้นอีก 4 เรื่อง ที่ถ่ายทอดเสน่ห์และบรรยากาศในเรื่องเล่าแบบไอริชมาให้ชมอย่างจุใจ โดยไม่ซ้ำแนวกันเลย และเช่นเคย ผู้ชมสามารถรับชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

โปรแกรมแรก คอหนังระทึกขวัญเตรียมพบกับ You Are Not My Mother หนังสยองไอริชที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ทั่วโลก เรื่องราวของเด็กสาวที่สงสัยว่าแม่ของเธอโดนวิญญาณร้ายเข้าสิง โดยจะฉายควบกับ Bainne หนังสั้นหลอนๆ ฝีมือกำกับของพระเอกหนุ่ม แจ็ค เรย์เนอร์ (What Richard Did, Midsommar) โดยมี วิล พัลเตอร์มารับบทนำ

โปรแกรมที่สอง The Quiet Girl หนังดราม่าที่เข้าชิงออสการ์ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมในปีที่แล้ว เล่าถึงเด็กหญิงคนหนึ่งที่ถูกส่งไปอยู่กับบ้านอุปถัมภ์ในชนบทอันห่างไกล และจะฉายคู่กับ Late Afternoon แอนิเมชั่นขนาดสั้นสุดน่ารักเจ้าของรางวัลออสการ์ปี 2018 

สำหรับผู้ชมที่ต้องการความครื้นเครง เชิญชมโปรแกรมที่ 3 พบกับ The Last Right เมื่อชายหนุ่มจำต้องเดินทางพร้อมกับศพที่เขาไม่รู้จัก และจะฉายคู่กับหนังสั้นสุดขบขันเจ้าของรางวัลออสการ์ปีล่าสุด An Irish Goodbye 

โปรแกรมสุดท้าย จัดเพื่อผู้ชมที่ชมชอบเสียงดนตรี สารคดี North Circular พาเราไปพบกับจังหวะดนตรีในชีวิตของชาวบ้านในดับลิน และหนังสั้น Ruthless เมื่อเด็กชายตัวน้อยสานสัมพันธ์กับพ่อด้วยดนตรี “แกลมร็อก”

หนังทุกเรื่องในเทศกาลมีคำบรรยายภาษาไทย และย้ำว่า “ดูฟรี” โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ท่านสามารถมารับตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์ขายตั๋ว ขั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (เปิดรับตั๋ว 2 ชั่วโมงก่อนรอบฉายรอบแรกของวัน)


วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม

19:00 Bainne (18 นาที) + You Are Not My Mother (93 นาที)


วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม

17:00 Late Afternoon (10 นาที) + The Quiet Girl (96 นาที)

19:00 An Irish Goodbye (23 นาที) + The Last Right (106 นาที)


วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม

15:15 Late Afternoon (10 นาที) + The Quiet Girl (96 นาที) 

17:10 Ruthless (13 นาที) + North Circular (80 นาที)

โรงภาพยนตร์ HOUSE สามย่าน ตั้งอยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แยกสามย่าน) เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน


เทศกาลภาพยนตร์ไอริช จัดขึ้นโดยสถานทูตไอร์แลนด์แห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมผ่านศิลปะภาพยนตร์ และนำเสนอภาพยนตร์ร่วมสมัยสู่สายตาประชาชนชาวไทย