NEWS

ผนึกกำลังนักแสดงมากฝีมือ THE SON 26 มกราคมนี้ ที่ House สามย่าน

12 Jan 2023

ผนึกกำลังนักแสดงมากฝีมือ

THE SON

ถ่ายทอดความร้าวราน...สุดเข้มข้น

26 มกราคมนี้ ที่ House สามย่าน 


Hugh Jackman stellt in Venedig seinen neuen Filmเพราะความสำเร็จของ The Father อีกทั้งชื่อเสียงที่สั่งสมไว้จากวงการละครเวที ทำให้นักแสดงหลายคนอยากร่วมงานกับ ฟลอเรียน เซลเลอร์ นักเขียนบทและผู้กำกับชาวฝรั่งเศสผู้นี้ นั่นจึงเป็นเหตุให้ The Son งานชิ้นใหม่ของเขา กวาดเอานักแสดงฝีมือจัดจ้านมาประชันบทบาทกันมากมาย

ลอรา เดิร์น นักแสดงรางวัลออสการ์ ที่มารับบทเด่นใน The Son เล่าว่า บทเรื่องนี้ได้เปิดเผยแง่มุมของชีวิตในแบบที่แทบไม่เคยเจอจากเรื่องไหนมาก่อน บทบาทนี้จึงเป็นเหมือนของขวัญชิ้นงามสำหรับนักแสดงอย่างฉัน ฉันตื่นเต้นและหวาดกลัวที่จะได้เล่นบทนี้

เดิร์น ต้องเล่นบทแม่ที่ไม่รู้จะรับมือกับลูกชายวัยรุ่นของตัวเองอย่างไรดี เมื่อเด็กหนุ่มเกิดความคิดว่าไม่อยากทำอะไรเลยในชีวิตเธอจึงต้องบากหน้ากลับไปหาอดีตสามี (ที่รับบทโดย ฮิว แจ็กแมน) เพื่อขอความช่วยเหลือ นั่นคือจุดเริ่มเรื่องของ The Son

ฮิว แจ็กแมน เป็นตัวแสดงหลักของเรื่อง เขาเป็นคนอีเมลไปหาเซลเลอร์เอง เพื่อเสนอตัวมารับบทนำ ผมต้องการเล่นบทที่ท้าทายนี้มากๆ ผมคิดว่าบทหนังเรื่องนี้ท้าทายการรับรู้ของพวกเราทุกคน มันเป็นประเด็นที่ใหม่และมนุษย์เรายังไม่แน่ใจว่าควรรับมืออย่างไร ผมจึงอยากมีส่วนร่วมกับงานชิ้นนี้ เพราะอยากเข้าไปสำรวจและสร้างการพูดคุยไปพร้อมกับผู้ชม

ทางด้าน วาเนสซา เคอร์บี นักแสดงหญิงที่เคยเข้าชิงออสการ์มาแล้ว และฟลอเรียน เซลเลอร์ยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงชาวอังกฤษที่เก่งที่สุดในปัจจุบันเคอร์บีบอกว่า เธอตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้มาอยู่ในหนังเรื่อง The Son มันเป็นบทที่ท้าทายและซับซ้อน บทของฉันคือแม่มือใหม่ เธอต้องรับมือกับการเลี้ยงลูก แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็ต้องจัดการกับลูกติดของสามี ซึ่งกำลังเป็นวัยรุ่นและเข้ากับเธอไม่ได้เลย 

เคอร์บีทำให้บทสมทบนี้โดดเด่นอย่างมากจนนักวิจารณ์พากันชมเปาะหลังจากรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลหนังเวนิซ รวมถึงนักแสดงสมทบรุ่นใหญ่อีกคนที่กลายมาเป็นขวัญใจผู้ชม แม้จะออกมาเพียงไม่กี่นาที นั่นก็คือ แอนโธนี ฮอปกินส์ 

ฟลอเรียน เซลเลอร์บอกว่า เขาตั้งใจส่งบทไปเพื่อขอความเห็นจากฮอปกินส์ แต่ไม่นึกมาก่อนว่า ฮอปกินส์จะมาเล่นด้วย ผมโล่งใจที่สุดท้ายแอนโธนีมารับบทสมทบนี้ เขาทำให้งานของผมง่ายขึ้นมากเลย

The Son ประสบความสำเร็จอย่างสูงตอนเป็นละครเวที สร้างปรากฏการณ์ละครจบ-คนไม่จบจนฮือฮา และฉบับภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายก็คงได้รับปฏิกิริยาคล้ายๆ กัน

  เตรียมรับชมการแสดงแบบจัดเต็ม ดราม่าแบบเข้มข้น และประเด็นอ่อนไหวที่จะกระชากใจทุกคนได้ใน The Son เริ่ม 26 มกราคมนี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านเท่านั้น

โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แยกสามย่าน) เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน ติดตามรอบฉายด้วยการโหลดแอปพลิเคชัน House Cinema หรือทางเพจเฟซบุ๊ก facebook.com/HouseSamyan หรือทางเว็บไซต์ housesamyan.com