NEWS

ระวังมือถือจะ “ฆ่า” คุณ! BODIES BODIES BODIES “หนังเชือดแนวใหม่” ของคนยุคเสพติดมือถือ

05 Sep 2022ระวังมือถือจะฆ่าคุณ!

BODIES BODIES BODIES

หนังเชือดแนวใหม่ของคนยุคเสพติดมือถือ


แฟนหนังสยองขวัญต้องร้องกรี๊ด เหมือนที่นักดูหนังในอเมริกาพากันกรี๊ดมาแล้ว กับหนัง Bodies Bodies Bodies หนังเลือดสาดสุดเปรี้ยวจากค่าย A24 ที่ได้ใจทั้งนักวิจารณ์และผู้ชม ว่านอกจากลุ้นระทึก ยังจิกกัดวัฒนธรรม “เสพติดมือถือ” ของเด็กรุ่นใหม่ได้อย่างแสบร้อน

สิ่งแรกที่เรานึกถึงตอนอ่านเรื่องต้นฉบับ คือนึกถึงตัวเราเอง ผู้กำกับสาว ฮาลินา เรย์นเล่า ฉันและซาราห์ เดอลาปปี คนเขียนบท เป็นคนเสพติดมือถือมากๆ ว่างไม่ได้ต้องหยิบขึ้นมาไถโดยไม่รู้ตัว เราลืมคิดไปว่ามือถือเข้ามาครอบงำชีวิตเรามากแค่ไหน และนั่นคือสิ่งสำคัญที่ฉันอยากพูดถึง

พล็อตเรื่องของ Bodies Bodies Bodies ก็คล้ายเรื่องราวฆาตกรรมสุดคลาสสิก กลุ่มเพื่อนรักกลุ่มหนึ่งจัดปาร์ตี้กันในคฤหาสน์ห่างไกลผู้คน เกิดฝนตกหนักและไฟดับในคืนนั้น ตามมาด้วยการฆาตกรรม ปริศนาใหญ่ที่สุดคือ ใครคือคนฆ่า และฆ่าด้วยเหตุใดกันแน่

ผู้กำกับสาวชาวดัตช์ให้สัมภาษณ์ว่า พล็อตเรื่องมันสนุกอยู่แล้ว แต่ฉันอยากเพิ่มความจัดจ้านให้มากกว่าเดิม ให้มันตลก ให้มันสมจริง ให้มันดิบ และระทึกตลอดเวลา ให้จังหวะของหนังเหมือนจังหวะการใช้ชีวิตของเด็กยุคนี้

เรย์นบอกว่า เธอต้องขอบคุณทีมนักแสดงของเธอ ต่อให้พวกเราเขียนบทกันดีแค่ไหน แต่พลังงานทั้งหมดของหนังมาจากนักแสดง พวกเขาคือน้ำเสียงของคนรุ่นนี้ พวกเขาคือเจเนเรชั่นที่มือถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในชีวิต

Bodies Bodies Bodies ได้รับการยกย่องจากสื่อว่าเป็น หนังสยองขวัญสำหรับคนเจน Z” มันแตกต่างจากหนังสยองขวัญวัยรุ่นยุค 80 และ 90 มีทั้งความตลกสุดเหวี่ยง ความจิกกัด และเนื้อเรื่องที่เกินจะคาดเดาได้

คอหนังชาวไทย (ทั้งคนที่ชอบแนวจริงจังและคนที่ชอบหนังเลือดสาด) ต้องห้ามพลาด Bodies Bodies Bodies ลงโรงฉายที่ House สามย่านที่เดียวเท่านั้น

ตรวจสอบรอบฉายได้ทางแอปพลิเคชัน House Cinema หรือเว็บไซต์ housesamyan.com หรือทางเพจเฟซบุ๊ก House Samyan

โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แยกสามย่าน) เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน